Tùng Dương – Thanh Lam khơi nguồn ‘Chảy đi sông ơi’

By: Mostwanted

June 8, 2016

0 Comments

Categories:

Tags:

Thật khó tin rằng có một ngày đồng bằng Sông Cửu Long – vựa lúa của cả nước, một vùng bát ngát sông nước, dập dềnh tôm cá, miền đất thiên nhiên ưu đãi màu mỡ phì nhiêu với những kênh rạch, những con sông chở nặng phù sa lại bị xâm thực từ biển và nhiễm mặn. Hậu quả của việc biến đối khí hậu ở miền Tây đã khiến các dòng sông cạn kiệt, trở nên khô hạn, bà con đang chật vật, khốn đốn thay đổi cách mưu sinh.

Lũ giờ đã là chuyện xưa cũ và bà con miền Tây từ việc chống lũ khi xưa, nay lại phải đối phó với chống hạn.

Thật đau xót khi có tới 1,1 triệu bà con đang bị ảnh hưởng sinh kế, có tới 1,5 triệu người đang bị thiếu lương thực trầm trọng và 2 triệu người đang thiếu nước sạch. Trong đó, không thể không kể tới 600.000 phụ nữ và trẻ em đang có nguy cơ suy dinh dưỡng trầm trọng do chất lượng cuộc sống không đảm bảo.

Tùng Dương - Thanh Lam khơi nguồn

Cùng chung tay tháo gỡ khó khăn với bà con miền Tây, dự án “Nhà chống lũ” đã phải thay đổi phù hợp khi chuyển sang “chống hạn” cho bà con để tìm phương thức sinh kế bền vững cho những người dân nơi đây.

Cùng chung dòng ước muốn tất cả các dòng sông miền Tây tiếp tục chảy, cảm phục, thấu hiểu nỗi lòng của các bạn trẻ thuộc dự án “Nhà chống lũ”, nam ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Thanh Lam đã chung tay thực hiện đêm nhạc “Chảy đi sông ơi!”. Đây là một hành động vì sông nước và cuộc sống của những người dân vùng sông nước.

Tùng Dương - Thanh Lam khơi nguồn

Đêm nhạc thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu mến giọng ca Tùng Dương và Thanh Lam.

Từ trước đến nay, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương không chỉ đồng hành trên mọi nẻo đường nghệ thuật mà  cả hai còn là cặp bài trùng hiểu ý và đồng cảm, cùng chung tay làm nhiều việc thiện nguyện.

Chính bởi vậy, khi được các bạn trẻ thuộc dự án “Nhà chống lũ” đề nghị tha gia chương trình “Chảy đi sông ơi!”, cả Thanh Lam và Tùng Dương đều vô cùng háo hức, tràn đầy nhiệt huyết.

Mặc dù cả hai đều rất bận rộn nhưng họ vẫn dành thời gian luyện tập cùng ban nhạc Dương Cầm để mang tới một đêm nhạc đầy tính nghệ thuật và nhân văn.

Tùng Dương - Thanh Lam khơi nguồn
Hàng loạt các ca khúc lừng danh được Thanh Lam và Tùng Dương thể hiện đầy cảm xúc, lắng đọng. 
Hàng loạt các ca khúc lừng danh được Thanh Lam và Tùng Dương thể hiện đầy cảm xúc, lắng đọng. 

Hàng loạt các ca khúc lừng danh của: Phạm Duy,Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Thuận Yến, Trần Tiến, Phó Đức Phương, Lê Minh Sơn, Dương Cầm đã được Tùng Dương và Thanh Lam gửi tặng  khán giả Hà Nội.

Chương trình ấn tượng và lắng đọng hơn bởi có sự tham gia của các em thiếu nhi trong dàn hợp xướng Sol Art của nữ nhạc trưởng Đặng Châu Anh cùng nhóm Dòng thời gian và tứ tấu nhạc dây của Học viện âm nhạc Quốc gia.

Diễm Quỳnh làm MC cho đêm nhạc Chảy đi sông ơi.
Diễm Quỳnh làm MC cho đêm nhạc Chảy đi sông ơi.

Đặc biệt với sự dẫn dắt của MC duyên dáng, tài năng Diễm Quỳnh, đêm nhạc “Chảy đi sông ơi!” đã mang lại cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Cũng trong đêm nhạc “Chảy đi sông ơi!”, phần đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ đã thu hút đông đảo mọi người tham gia, cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

4 bức tranh của  các họa sĩ Hà Trí Hiếu, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Quang Vinh và Phạm An Hải  đã thu được 60.000 đô la, tương đương với 1,3 tỉ.
4 bức tranh của  các họa sĩ Hà Trí Hiếu, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Quang Vinh và Phạm An Hải  đã thu được 60.000 đô la, tương đương với 1,3 tỉ.

Với 4 bức tranh của  các họa sĩ Hà Trí Hiếu, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Quang Vinh và Phạm An Hải  đã thu được 60.000 đô la, tương đương với 1,3 tỉ. Cộng với tiền bán vé của chương trình, con số gây quỹ tổng cộng lên tới 1 tỉ 748.600 ngàn.

Tùng Dương - Thanh Lam khơi nguồn

Trước tình cảm của khán giả và các mạnh thường quân, nam ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Thanh Lam không kìm được cảm xúc của mình. Cả hai nghệ sĩ mong muốn tất các các dòng sông khác trên dải đất Việt Nam đều chảy hiền hòa và mang lại cho bà con ở khắp mọi miền Tổ quốc một cuộc sống bình yên, êm ấm.

Nhà chống lũ là dự án hỗ trợ người dân nghèo trên cả nước có môi trường sống an toàn và bền vững trước thiên tai và biến đổi khí hậu. Từ tháng 11/2013 đến nay, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ xây dựng 279 nhà chống bão, lũ.

“Chảy đi sông ơi” là chương trình hành động vì sông nước và người dân sống cùng sông nước ở Việt Nam do Nhà Chống Lũ khởi xướng. Chương trình thực hiện các hoạt động về bảo vệ môi trường sông và cuộc sống ven sông được trong sạch; hỗ trợ người dân sống cùng sông nước có cuộc sống an toàn và bền vững; hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động văn hóa gắn liền với sông nước.

Chương trình hành động “Chảy đi sông ơi” được triển khai gồm nhiều phần, phần 1 – Miền Tây là các hoạt động hỗ trợ tại hai tỉnh Sóc Trăng & Bến Tre về nhà ở, sinh kế, nước sạch và giáo dục

Live show “Chảy đi sông ơi” Thanh Lam – Tùng Dương & Những người bạn là chương trình ca nhạc gây quỹ, đấu giá, hỗ trợ cho người dân miền Tây do Nhà Chống Lũ khởi xướng. Trong chương trình ca nhạc còn có hoạt động đấu giá tranh của các họa sỹ đương đại hàng đầu tại Việt Nam.

(theo báo phapluatplus)

Comments

comments

  • Share This Post

Contact Info

Công ty cổ phần truyền thông Ucom Việt Nam (Ucom VN)
Số 4 Thợ Nhuộm, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Telephone: +84.6282.1357
Hotline: +84.98.66666.81

For Booking Events please contact to
Project Manager: Nguyễn Ngọc Anh (Mr.)
Call: +84.98.66666.81
E-mail: ucomvn@gmail.com
Skype: anhnn81

For Booking Diva Thanh Lam / Divo Tùng Dương
Call: +84.98.66666.81
E-mail: ucomvn@gmail.com

Send this to a friend