Chảy đi sông ơi – Chương trình gây quỹ hỗ trợ miền Tây

Posted By Mostwanted

No Comments

May 29, 2016 - May 29, 2016

8:00 am – 10:00 pm

Categories:

Tags:

Hai nghệ sỹ Thanh Lam và Tùng Dương sẽ tham gia biểu diễn trong liveshow “Chảy đi sông ơi” để gây quỹ hỗ trợ bà con miền Tây.

Năm nay, đồng bằng sông Cửu Long rơi vào tình trạng hạn hán và nhiễm mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử kể từ  90 năm qua. Cây trồng chết vì thiếu nước, người dân thiếu nước uống và nước sinh hoạt.Đồng thời, miền Tây cũng mất mùa nước nổi, lượng phù sa trên sông giảm thiểu đáng kể kéo theo việc mất đi nguồn lợi thủy sản, mất đất phù sa và gây ra nhiều hiện tượng sạt lở trên nhiều khu vực.

Tình trạng khó khăn này được dự đoán sẽ còn kéo dài và ngày một nặng nề hơn trước tình hình biến đổi khí hậu và phát triển xem nhẹ yếu tố môi trường như hiện nay.

Trước những khó khăn của bà con Miền Tây, hai nghệ sỹ Thanh Lam, Tùng Dương phối hợp cùng dự án Nhà Chống Lũ tổ chức đêm nhạc “Chảy đi sông ơi” để gây quỹ hỗ trợ bà con Miền Tây giải quyết những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài bao gồm:

Cung cấp thiết bị chứa nước sạch; hướng dẫn chuyển đổi các mô hình sinh kế phù hợp với điều kiện nước mặn và cải tạo nhà ở an toàn và bền vững trước thiên tai.

Thanh Lam và Tùng Dương luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là thực hiện các chương trình giúp đỡ bà con ở những vùng khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thanh Lam

Ngoài liveshow “Chảy đi sông ơi” lần này, tháng 7 năm 2015, các nghệ sỹ cũng đã thực hiện đêm nhạc “Chung tay” để gây quỹ hỗ trợ các gia đình bị sập nhà sau đợt mưa lũ lớn ở Quảng Ninh, đồng thời hỗ trợ xây trường học cho trẻ em dân tộc ở Xín Mần, Hà Giang.

Các nghệ sỹ đã không chỉ “nghệ thuật vị nghệ thuật” mà còn “nghệ thuật vị nhân sinh”, mang tiếng hát của mình đến cho nhiều người để giúp được nhiều người hơn.

Liveshow “Chảy đi sông ơi” được tổ chức trang trọng tại khán phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào lúc ngày 29/5 cùng sự tham gia của ban nhạc Dương Cầm và Dàn nhạc Học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong đêm nhạc này, khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ của những nhạc sỹ nổi tiếng ở các thời kỳ như “Em và tôi” của nhạc sỹ Thuận Yến; “Một mình” của nhạc sỹ Thanh Tùng; “Kiếp nào có yêu nhau” của nhạc sỹ Phạm Duy, “Để gió cuốn đi” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và nhiều tác phẩm khác của các nhạc sỹ Trần Tiến, Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Cung Tiến, Nguyễn Văn Tí, Nguyễn Ánh Chín, Đặng Hữu Phúc…

Ca khúc “Chảy đi Sông ơi” của nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương cất cao tại chương trình, như một lời tri ân đến những dòng sông đã nuôi lớn tất cả chúng ta. Mong cho những dòng sông khắp đất nước này sẽ lại “ấp ôm bến bờ xứ sở”, “chở đầy nước ngọt phù sa”, tiếp tục nuôi lớn những đứa con của mình.

Toàn bộ số tiền bán vé thu được để ủng hộ cho phần 1 của chương trình “Chảy đi Sông ơi” nhằm hỗ trợ miền Tây đang vô cùng khó khăn do hạn hán và nhiễm mặn.

Trong chương trình, quý khán giả có thể tham gia ủng hộ trực tiếp hoặc đấu giá 3 bức tranh của những hoạ sỹ hàng đầu Mỹ thuật Việt Nam.

Chương trình Chảy đi sông ơi bán được 4 bức tranh với giá 60.000 USD, tương đương với 1,3 tỷ. Cộng với tiền bán vé, con số gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Tây lên tới hơn 1,7 tỷ.

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 1

Tối 29/5, Tùng Dương – Thanh Lam phối hợp dự án Nhà chống lũ tổ chức đêm nhạc Chảy đi sông ơi tại Phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 2
Đêm nhạc như một lời tri ân đến những dòng sông đã nuôi lớn con người, thể hiện sự cầu mong cho những dòng sông khắp đất nước sẽ luôn “ấp ôm bến bờ xứ sở”, “chở đầy nước ngọt phù sa” để tiếp tục nuôi lớn những người con đất Việt.

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 3

Tùng Dương nhận nhiều tráng pháo tay của khán giả khi hát Ru con mùa đông, Một mình, Mẹ tôi, Ngậm ngùi, Tiến thoái lưỡng nan, Xin cho tôiYou raise me up

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 4

Trong khi Thanh Lam gây xúc động với các phần thể hiện ca khúc Em tôi, Đợi chờ, Cho em một ngày, Phôi pha, Mong anh vềĐá trông chồng.

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 5

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh đảm nhiệm vai trò MC của chương trình.

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 6

Bên cạnh sự chuyên tâm nghệ thuật để cho ra những sản phẩm chất lượng gửi đến khán giả, Thanh Lam và Tùng Dương vẫn được biết đến là những nghệ sĩ quan tâm đến các vấn đề xã hội và tích cực làm từ thiện

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 7

Tùng Dương và Thanh Lam từng tổ chức và gây quỹ Chung tay cho các gia đình bị sập nhà sau đợt mưa lũ lớn ở Quảng Ninh. Gần đây, hai nghệ sĩ cũng cùng tham gia hoạt động hỗ trợ xây trường học cho trẻ em dân tộc ở Xín Mần, Hà Giang.

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 8

Màn kết hợp giữa diva Thanh Lam và Tùng Dương cùng dàn hợp xướng thiếu nhi của Nhạc viện Quốc gia Việt Nam do giảng viên Đặng Châu Anh hướng dẫn trong ca khúc Để gió cuốn đi đã gây ấn tượng mạnh cho người xem

Dem nhac tu thien cua Thanh Lam, Tung Duong thu hon 1,7 ty hinh anh 9
Chương trình đã bán được 4 bức tranh với giá 60.000 USD, tương đương với 1,3 tỷ đồng. Cộng với tiền bán vé của chương trình, con số gây quỹ tổng cộng lên tới hơn 1,7 tỷ đồng.

(theo Zing.vn)

Comments

comments

  • Location

  • Khán phòng hòa nhạc – Học viện âm nhạc Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội, Vietnam
  • Share This Post

Contact Info

Công ty cổ phần truyền thông Ucom Việt Nam (Ucom VN)
Số 4 Thợ Nhuộm, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Telephone: +84.6282.1357
Hotline: +84.98.66666.81

For Booking Events please contact to
Project Manager: Nguyễn Ngọc Anh (Mr.)
Call: +84.98.66666.81
E-mail: ucomvn@gmail.com
Skype: anhnn81

For Booking Diva Thanh Lam / Divo Tùng Dương
Call: +84.98.66666.81
E-mail: ucomvn@gmail.com

Send this to a friend