Trí Minh kể ‘Chuyện Hà Nội’ ở Đan Mạch

By: Mostwanted

September 19, 2013

0 Comments

Categories:

Tags:

Nghệ sĩ Trí Minh và Michael Moller (bìa phải) đã có nhiều năm kết hợp trong những dự án âm nhạc thể nghiệm
Cuối tháng 9, DJ say đắm âm nhạc điện tử sẽ trình diễn tại Đan Mạch tác phẩm mới nhất của anh mang tên “Chuyện Hà Nội”.

Hai nghệ sĩ Trí Minh (Việt Nam) và Michael Moller (Đan Mạch) có sự kết hợp trong sáng tác và biểu diễn từ nhiều năm nay. Gần đây nhất, họ đã mang tới chuỗi các tác phẩm mới mang tên Chuyện Hà Nội, phản ánh những mối quan hệ đa chiều về văn hóa của Việt Nam và Đan Mạch trong thế kỷ 21.

Chuyện Hà Nội là một tác phẩm thể nghiệm, kết hợp giữa nhạc điện tử với các thể loại nhạc dân gian Việt Nam. Trong chuyến biểu diễn tại Đan Mạch này, ngoài nghệ sĩ Trí Minh (chơi piano, âm thanh điện tử) và Michael Moller (vocals, guitar) còn có các nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc như NSƯT Phạm Trà My (đàn tranh), Lê Thùy Linh (Tam thập lục) cùng các nghệ sĩ Đan Mạch chơi đàn cello và guitar.

Các nghệ sĩ sẽ có ba buổi diễn tác phẩm Chuyện Hà Nội, trong đó quan trọng nhất là buổi diễn cho các chính khách trong chính phủ Đan Mạch và phái đoàn của Việt Nam thăm hữu nghị Đan Mạch vào ngày 20/9. Bên cạnh đó, nhóm nghệ sĩ cũng sẽ tham gia hội thảo tại Học viện nhạc nhẹ Copenhagen.

Trí Minh là nghệ sĩ hàng đầu về âm nhạc điện tử tại Việt Nam. Anh đã biểu diễn và làm việc với nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế trong hơn 15 năm nay. Anh cũng là người sáng lập và tổ chức festival nhạc điện tử quốc tế Hà Nội Sound Stuff từ nhiều năm nay.

Michael Moller là nghệ sĩ đoạt nhiều giải thưởng của Đan Mạch. Anh đã tham gia vào 5 album âm nhạc của nhóm Moi Caprice. Anh cũng tìm hiểu, sáng tác tác phẩm với chất liệu âm nhạc truyền thống Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Comments

comments

  • Share This Post

Contact Info

Công ty cổ phần truyền thông Ucom Việt Nam (Ucom VN)
Số 4 Thợ Nhuộm, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Telephone: +84.6282.1357
Hotline: +84.98.66666.81

For Booking Events please contact to
Project Manager: Nguyễn Ngọc Anh (Mr.)
Call: +84.98.66666.81
E-mail: ucomvn@gmail.com
Skype: anhnn81

For Booking Diva Thanh Lam / Divo Tùng Dương
Call: +84.98.66666.81
E-mail: ucomvn@gmail.com

Send this to a friend